Nguyên nhân khi dùng viên Uống Trắng Da không hiệu quả, gây hại cho cơ thể.

Ngày hôm nay chúng ta cùng đề cập về vấn đề đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đó là: “Nên sử dụng viên uống trắng da như thế nào để có hiệu quả?”. Dùng sản phẩm uống nào và cách dùng như thế nào để chúng ta có làn da trắng sáng. Thời điểm hiện tại, có rất nhiều sản phẩm trên thị trường nhưng chúng ta không biết rằng cái sản phẩm đấy có giúp cho chúng ta trắng hơn không?

Annastar.vn

Lý do da đen sạm

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về các phương pháp trắng da chúng ta cần biết được lý do tại sao các sản phẩm ấy giúp chúng ta trắng da. Bản chất làn da trên cơ thể chúng ta bị đen đi đó là do các tế bào Melanocyte. Tế bào này sẽ sinh ra các hạt sắc tố Melanin, chính nó là nguyên nhân khiến cho da chúng ta trở nên đen sạm hơn. Nhưng cũng các hạt Melanin đấy đang bảo vệ da chúng ta khỏi các tia UV.

Làn da của bạn có màu sắc như thế nào là do 2 yếu tố melanin và oxyhemoglobin quyết định.
Da của người Việt Nam thuộc nhóm da sẫm màu, dễ bắt nắng. Tức là da bị kích hoạt tạo ra melanin từ tế bào hắc sắc tố dưới lớp đáy tầng thượng bì.

Cơ chế làm trắng da

Melanin vừa là “người hùng” giúp bảo vệ làn da khỏi tác động của tia cực tím, vừa đóng vai phản diện vì nó là nguyên nhân gây ra tình trạng da bị đen sạm, tối màu, thâm nám.
Melanin được tổng hợp khi tiếp xúc với ánh nắng. Vậy là bạn muốn da trắng hơn, thì cần ngăn cản quá trình tổng hợp melanin diễn ra bằng cách hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Những cách mà các chị em phụ nữ hay áp dụng như dùng kem chống nắng, che chắn kĩ khi ra ngoài,..Hiện nay có thể kết hợp với 1 phương pháp khác đó là sử dụng viên uống trắng da.

Tác dụng của các sản phẩm viên uống trắng da

Các sản phẩm viên uống trắng da ấy có các thành phần có khả năng ức chế men tinoxaza. Nó làm cho tế bào Melanocyte không sinh ra được các hạt sắc tố nữa. Tức là trong các sản phẩm uống trắng da sẽ có các thành phần ức chế tế bào melanocyte để chó nó không sinh ra được các hạt sắc tố nữa. Từ đó da của chúng ta sẽ trắng lên.

Các thành phần được sử dụng trong viên uống trắng da 

Thông thường các sản phẩm đó bao gồm Glutathione, vitamin C, L-cysteine, Tranexamic Acid, Arbutin và rất nhiều thành phần khác. Có rất nhiều cách để đưa các chất này vào tế bào Melanocyte như lăn kim, tiêm, truyền, uống, …

Ví dụ: Tranexamic Acid có tác dụng chính là cầm máu trong y tế và cả đối với những trường hợp bị dong kinh nữa. Thì người ta sẽ sử dụng chất này để điều trị vấn đề bị chảy máu quá nhiều như vậy. Và sau khi chúng ta uống như vậy thì sẽ cầm máu được nhưng bạn sẽ thấy da của mình sáng hơn. Khi đó người ta biết được là Tranexamic Acid còn có tác dụng làm trắng da nữa. Lúc này sẽ có những sản phẩm để uống làm sáng da từ thành phần này.

Tương tự đối với Glutathione. Bản chất của nó là chất chống oxy hóa và người ta dùng nó truyền vào cơ thể người bệnh trong quá trình điều trị ung thư. Và cả trong việc chống oxy hóa nữa. Sau một thời gian dài sử dụng sẽ thấy da trở nên trắng sáng hơn. Người ta nghĩ ra rằng Glutathione cũng có tác dụng làm trắng da.

3 sai lầm khi sử dụng viên uống trắng da

Thứ nhất: Uống quá liều

Khi sử dụng bất kì sản phẩm nào, sử dụng quá liều không những không mang lại hiệu quả như mong đợi mà còn gây hại cho cơ thể, cho sức khỏe. Vì vậy hãy sử dụng đúng tiến trình và liều lượng mà nhà sản xuất chỉ định.

  • Tranexamic: Liều lượng mà người ta đang sử dụng trong quá trình điều trị y tế rơi vào khoảng 1500mg/ngày, dùng để điều trị cầm máu. Và người ta thấy rằng nếu điều trị làm trắng da thì chỉ 750mg/ngày thôi.

Nhưng đây chính là sai lầm đầu tiên khi sử dụng viên uống trắng da. Chúng ta thấy rằng với kiều lượng 750mg/ngày ấy chúng ta uống 1 viên thấy da trắng hơn. Vì bạn muốn da trắng nhanh hơn nên ngày uống 2 viên. Nhưng chúng ta cần nhớ là uống 1 viên thì sẽ trắng da nhưng uống hai viên là để cầm máu. Trong trường hợp máu khó đông thì đây là rủi ro rất lớn.

  • Vitamin c: Đây là một trong những thành phần ức chế các tế bào Melanocyte không sản sinh ra các sắc tố để làm trắng da. Với liều thường dùng là 500mg/ngày để làm cho da sáng lên. Và chúng ta nghĩ là C là vitamin rất tốt nên uống nhiều làm da càng sáng hơn. Nhưng thật ra không phải, khi các bạn uống quá liều như vậy thì máu hay thận trong cơ thể phải làm việc quá sức. Khi lượng C trong cơ thể cao quá chúng sẽ không thể lọc hết C ra ngoài cơ thể được và dẫn tới tình trạng sỏi thận.

Thứ 2: Không uống chung các loại sản phẩm với nhau

Khi chúng ta phối hợp các loại này với nhau sẽ gây ra hiện tượng phản ứng chéo và tạo ra các chất khác. Và những chất này không còn có tác dụng như ban đầu nữa nên là khi được bác sĩ kê một sản phẩm điều trị hãy uống riêng nó.

Tuy nhiên trong quá trình nghiên cứu người ta sẽ thấy có những chất mà khi kết hợp lại với nhau sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Nhưng đó là kết quả của cả một quá trình nghiên cứu chứ chúng ta không được tự ý phối hợp.

Thứ 3: Uống không đủ liều 

Vấn đề chúng ta cũng rất hay gặp phải đó là uống không đủ liều. Mục đích của quá trình uống các sản phẩm trắng da đó là ức chế tế bào Melanocyte không sinh ra các sắc tố Melanin nữa. Nó không giống như các phương pháp tắm trắng là thực hiện xong sẽ trắng ngay mà đây là uống. Sau khi chúng ta uống vào thuốc đi vào dạ dày chuyển hóa vào gan và ra máu. Cuối cùng mới tới các tế bào Melanocyte và mới thực hiện quá trình ức chế sinh ra melanin.

Và không phải khi chúng ta uống vào mà các sắc tố Melanin mất đi luôn mà chúng sẽ mất dần theo thời gian.  Vì vậy chúng ta cần một quá trình thì da mới trắng, sáng lên được có thể là 1 tháng, 2 tháng thậm chí là 3 tháng. Lúc này chúng ta mới thấy kết quả. Tuy nhiên có nhiều người mới uống được 1 tháng chưa thấy có kết quả nên dừng lại.

 Top viên uống được bác sỹ khuyên dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *