Giải đáp thắc mắc Glutathione có thực sự làm trắng da?

Trắng da đều màu là nhu cầu của rất nhiều chị em phụ nữ để trở nên tự tin khi xuất hiện trước mọi người. Xu hướng này ngày càng thịnh hành khi khoa học phát triển hơn, đáp ứng một cách an toàn và hiệu quả bền lâu.

Tiêm trắng, truyền trắng hay sử dụng thuốc uống trực tiếp vào cơ thể để làm trắng da thay vì bôi kem, các sản phẩm như: Ivory caps, Relumins,… Và L-Glutathione chính là một chất rất phổ biến có mặt hầu hết trong các sản phẩm hay liệu pháp giúp trắng da nói trên.

Glutathione là gì?

Gluthione là một tripeptide nội sinh được tìm thấy trong tất cả tế bào của các động vật. Glutathione có thể được tổng hợp từ 3 amin: cysteine, Glutamic và Glycine.

Glutathione có tác dụng gì?

Nhờ đặc tính chống oxy hóa cực mạnh, Glutathione giúp chống lại các gốc tự do giúp cơ thể có thể tái tạo Vitamin C, E.

Cũng nhờ khả năng chống oxy hóa mà Glutathione giúp cơ thể trẻ hóa, chống stress, kéo dài tuổi thọ và phòng chống bệnh tật như các bệnh lây nhiễm, các loại virus, ung thư…

Không những thế, Glutathione còn giúp giải độc gan nhờ cơ chế liên kết các chất độc trong gan sau đó oxy hóa chúng và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

Có 3 màu cơ bản tạo nên màu da của chúng ta là màu đen của Melanin ( xuất phát từ tế bào melanocyte), màu đỏ của hồng cầu và màu vàng của carotene ( có tiền chất là Vitamin A). Khi trong cơ thể có nhiều Glutathione, chất này sẽ ngăn chặn việc tạo ra sắc tố melanin, giảm sự tích tụ melamin nhờ đó mà cải thiện màu da từ sâu bên trong.

Các phương pháp bổ sung Gluthione

Tiêm thuốc trắng da Gluthione

Đây là phương pháp bổ sung Gluthione một cách trực tiếp vào máu thông qua tĩnh mạch. Biện pháp này tuy mang lại hiệu quả làm trắng da nhanh nhưng tồn tại nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe người dùng.

Khi tiêm Glutathione trực tiếp vào cơ thể khiến nồng độ Glutathione tăng một cách đột biến trong máu gây rối loạn chức năng tuyến giáp.

Ngoài ra các nhà khoa học cũng đưa ra nghi ngờ, biện pháp này cũng là nguyên nhân gây ra suy thận.

Đối với các bệnh nhân tiêm 2 lần/tuần hay xảy ra tình trạng đau bụng, tiêu chảy.

Nếu kỹ thuật tiêm Glutathione không chính xác sẽ dẫn đến nhiễm trùng tại chỗ tiêm làm tắc mạch máu do có khi trong ống tiêm.

Nếu khi chú ý đến dụng cụ tiêm, phương pháp tiêm Glutathione rất có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh viêm gan B và thậm chí cả HIV.

Do những tác động không tốt của biện pháp này, Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phiipines đã đưa ra cảnh báo không an toàn, để lại hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe người dùng và khuyến cáo không nên sử dụng biện pháp này để làm trắng da.

Sử dụng viên uống trắng da Diamond White

So với phương pháp tiêm thuốc Glutathione, sử dụng viên uống trắng da Diamond white chính hãng chứa thành phần cysteine, astaxanthin chiết xuất từ vi tảo,Elastin… các thành phần hoàn toàn từ tự nhiên để cơ thể tự sản sinh ra Glutathion làm trắng cho cơ thể. Đương nhiên để thấy được hiệu quả làm trắng da bằng phương pháp này, bạn sẽ cần phải có sự kiên trì hơn phương pháp trên, khoảng từ 3-6 tháng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, viên uống trắng da Diamond White được rất nhiều chị em sử dụng để bổ sung các dưỡng chất làm trắng vào cơ thể. Đây là sản phẩm viên uống làm trắng da được Bộ Y tế kiểm định an toàn cho sức khỏe người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *