Hồng Sâm là Gì?

HỒNG SÂM LÀ GÌ?

Hồng sâm tên tiếng anh là Red Ginseng, được chế biến từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi với hàm lượng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, đặc biệt là saponin – hoạt chất có tác dụng ngăn ngừa cholesterol xấu trong máu, ung thư, tăng cường sức khỏe của xương và kích thích hệ miễn dịch. Nhân sâm chưa qua chế biến có thành phần Saponin thấp còn hồng sâm sau quá trình chế biến có chỉ số Saponin cao.

NGUỒN GỐC CỦA HỒNG SÂM

hiện nay trên thị trường có nhiều loại hồng sâm, chủ yếu đến từ các quốc gia sản xuất nhân sâm nổi tiếng như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ… Trong đó được đánh giá cao nhất thường là hồng sân Hàn Quốc loại 6 năm tuổi.

Nhân sâm trải qua quá trình chế biến sẽ có màu hồng nên được gọi là hồng sâm.

Phương pháp chế biến:

Có 2 phương pháp chế biến được sử dụng hiện nay

  • khi hàm lượng hơi nước còn dưới 14% được gọi là thiên sâm.
  • ngâm nước nóng rồi vớt ra sấy khô ở nhiệt độ cao, được gọi là thái cực sâm.
  • Hồng sâm tốt nên được làm từ sâm 6 năm tuổi, đạt chiều dài trung bình từ 4.5cm trở lên.

Giá trị dược liệu của hồng sâm

Nhâm sâm rất bổ nhưng nếu chưa qua chế biến thì thường có tính hàn và không phải ai cũng thích hợp sử dụng, nếu dùng tùy tiện thì rất dễ gây ra những phản ứng phụ không tốt cho cơ thể. Bởi vậy, ngoài việc ngâm rượu hay chế biến món ăn từ sâm tươi thì các chế phẩm từ nhân sâm như hồng sâm cũng rất được thị trường ưa chuộng.

So với nhân sâm tươi, hồng sâm có chứa thành phần dinh dưỡng và dược tính không thua kém nhưng lại có thể biến Saponin – một trong những dược chất quý báu nhất trong nhân sâm cao hơn nhiều. Nó có tác dụng ngăn ngừa cholesterol xấu trong máu, ung thư, tăng cường sức khỏe của xương và kích thích hệ miễn dịch, tạo nên những cải thiện hiệu quả với các chức năng trong cơ thể, tình trạng suy nhược, hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư… Cũng bởi thế mà hồng sâm thường được đánh giá cao hơn hẳn so với nhân sâm tươi.

Hơn thế, so với nhân sâm tươi tính hàn thì hồng sâm lại có tính ôn, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, lành tính và hiếm khi xuất hiện tác dụng phụ. Sâm đã qua chế biến còn có thể bảo quản được lâu và dễ dàng hơn sâm tươi.

Hồng sâm còn có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, gan, thận… Sử dụng hồng sâm theo chỉ dẫn của dược sĩ chuyên khoa thời gian dài sẽ giúp tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi, nâng cao khả năng tập trung, giúp tinh thần vui vẻ.

Ngoài ra, hồng sâm còn có tác dụng trong việc làm đẹp da, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ, cải thiện chứng đãng trí ở người già, tăng cường và cải thiện sinh lý cho phái mạnh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.